Bột
nghệ:
Bột nghệ là một
thuốc sát trùng (antiseptic) rất mạnh, là một antibiotic thiên nhiên (trụ sinh),
có nhiều anti-oxidants (chống lão hoá). Khi dùng nghệ tươi để tẩy sẹo mổ hay sẹo
trứng cá (trẻ dậy thì), thì vết sẹo lành thật nhanh và các mụn cũng bị tẩy sạch.
Nghệ tốt hơn các thuốc trị trứng cá vì vừa sát trùng, vừa lành vết thương, vừa
làm nhạt sẹo rất hiệu nghiệm.
Chỉ trong vòng 1, 2
tuần là vết sẹo lành, vết sẹo nhoà đi và không thấy vết mổ
nữa.
Nếu ta trộn chung
bột nghệ với mật ong thật và sống (không phải nước đường, mật miá hay caramel -
nước đường thắng như nước mầu) thì lại thêm anti-oxidants và mạnh như natural
antibiotic.
Hình minh
họa
Cháu có người mợ khi
chạy sang Mỹ thì bị lang beng, loang lổ cùng mặt. Người con trai học bác sĩ lấy
vợ bác sĩ Ấn độ, mách cho là bên gia đình vợ dậy trộn bột nghệ (mua ở tiệm Ấn độ
bao to cho rẻ) với mật ong tươi (chưa nấu, mua ở local farmer's market), viên
thành cục như ô mai cam thảo.
Sau khi phơi khô thì
cho vào microwave cho khô kỹ thêm. Thật ra mấy thứ sát trùng, antiobiotic này
không thể mốc được. Mỗi ngày, mợ cháu nhai 3 viên, sáng trưa chiều ba bữa. Chỉ
trong 2-3 tháng là da mặt trở lại bình thường, một mầu và trắng mịn như xưa.
(Viên Bột Nghệ này cũng Trợ Tim, Các Khớp và Giúp Gan làm việc
tốt)
Mỗi khi bị vết
thương, sưng cổ họng... cần antibiotic, cháu cứ mua Turmeric viên từ các health
food stores, uống thay cho trụ sinh. Chỉ 2-3 ngày là hết
sưng.
Tuy nhiên, ta là
người Á Đông cần để ý xem mình có ăn món gì quá nóng (ớt, tỏi, sầu riêng, xoài,
mít...), làm sưng cơ thể, khơi dậy arthritis (sưng khớp xương) thì nên bớt đi và
uống nước mát. Nếu không chắc là bệnh gì thì nên nấu chè đậu xanh cả vỏ
(neutralizer, detox), rong biển (phổ tai, seaweed) hay ăn nhiều rau ngò (1 bó
cilantro 1 ngày - the best detoxifying herb) mà ăn.
Chỉ trong vòng 1
ngày là tống được các chất độc như chì (lead), kim nhũ (mercury)... ra khỏi cơ
thể. Những chất chemical và toxic metals rất độc, làm cho gan, thận... bị tắc
nghẹt và ngưng làm việc tẩy độc. Rau ngò là binding agent, quện lấy các chất
toxic metals và đẩy ra ngoài.
Cá:
Cá (bất cứ loại cá
nào) đã ươn hay mang toxic chemicals từ water run off ( từ chemical plants,
pesticides từ ruộng đồng...) có thể làm tắc gan, cứng gan và gan ngưng làm việc
tẩy độc ngay.
Cơ thể ta có thể
nhiễm trùng hay nhiễm độc trầm trọng và blood pressure cũng như sugar level drop
nhanh chóng. Mercury có thể ảnh hưởng đến luồng điện trong cơ thể và óc, và làm
ngăn cản (impair) những functions thật basic nhất như thở, đi đứng, tim đập...
và có thể gây nên epilepsy (phong đòn gánh) hay bất
tỉnh.
Cá còn có thể đưa
vào thân ta parasites (ký sinh trùng) nếu ăn sống (sushi, sashimi, seviche,
gỏi...) nấu chưa chín hẳn hay chưa lọc sạch phần độc. Những ký sinh trùng có thể
làm shut down toàn cơ thể trong 24 tiếng, làm gan sưng vù và nghẽn các lục phủ
ngũ tạng, hay làm máu đóng cục, nghẽn các tinh mạch. Phổi không thở được, thì
không có air exchange là tim cũng shut down.
Ông bố chồng cháu ăn
cá lúc 12 giờ trưa, 1 giờ là ngất siủ và blood pressure dropped to nothing. Ông
ta vào nhà thương, 5 ông bác sĩ không chẩn được bệnh. Cháu hỏi một ông
Nutritionist, chuyên về Toxicology thì được biết như trên. Cháu vội chạy vào nhà
thương, chỉ cho các đấng kia biết và họ làm
detox.
Parasites rất nguy
hiểm, nhưng nguy hiểm bội phần khi chết hơn là khi sống. Khi sống, nó có thể đục
thủng thân ta, muốn đi đâu là đi, từ da đến óc, làm ta bị chẩy máu toàn
thân.
Nếu nó lên óc thì có
thể đứt mạch máu óc, mù mắt... Tuy nhiên, khi chết, các bạch huyết cầu trong
thân ta bu lại, bám lấy con xác ký sinh trùng và tạo nên một cục to như bướu
(tumor), làm nghẹt sự lưu thông của mạch máu hay cản trở việc làm của bắp thịt.
Nếu bác có giờ, cháu mời bác tìm trong Internet chương trình Monsters Inside
Me để hiểu rõ hơn.
Nước
ngọt
Coca Cola, Pepsi
Cola... rất độc cho sức khoẻ vì nhiều lý do:
1. Đường refined,
biến chế, tẩy trắng... rất addictive (dễ
nghiện) hơn bất cứ các chất độc khác. Trong cái lưỡi của người bình thường, các
tế bào phát triển trước hết là tế bào cho ta thưởng thức chất ngọt, xong đến
chua, mặn, đắng, chát và cay.
Diet của người Mỹ
chỉ có 3 vị là ngọt, mặn và chua. Cơm Ấn độ có cả 6 vị. Chính vì thế mà người Mỹ
hay làm thức ăn và uống nhiều đường để bán cho nhiều hàng, dù biết là đường
trắng cũng như bột mì trắng (hoá ra glucose khi vào cơ thể ta) làm gan ngưng làm
insulin.
Đó là khi ta mệt rũ
ra và phài ăn thêm đường hay kẹo. Sau một thời gian dài, ta mắc bệnh tiểu đường
(diabetes), tức là cơ thể không thể hấp thụ (metabolize) được đường từ thức ăn
và ăn đường vào là sẽ thải qua đường tiểu ra. Cơ thể trở thành malnourished
(thiếu dinh dưỡng) và nhiều phần bắt đầu chết dần.
2. Đường là nguyên
do gây ra nhiều loại cancers.
Đường (refined
sugar, refined starches, corn syrup...) là nguyên cơ của nhiều bệnh ung thư
(cancers). Nếu ta có thèm chất ngọt thì nên ăn trái cây hay dùng các loại
complex sugar (mật ong, kẹo mạch nha, agave nectar...), complex starches (gạo
lứt) hay thay đường bằng lá cây Stevia (zero calorie) hay Xylitol (natural sugar
but zero calorie).
Xin chớ dùng Equal
(Aspertame) (Trong Kẹo Cao Su), Sweet & Low (Saccharin) hay Splenda. Cơ thể
ta không thể nhận ra các chất hoá học nhân tạo này và không tiêu hoá được
(metabolize).
Các chất này đọng
đầy các bộ phận detox như gan, kidney, pancreas... và làm chướng ngại vật như
đống rác. Một ngày nào đó, cơ thể ta đầy rác rến, không làm việc nữa và đình
công vĩnh viễn.
Nếu quý bác lùi xa
và quan sát lại xã hội Mỹ thì sẽ nhận định là xứ Mỹ giầu có nhất nhưng cũng là
sắc dân đứng hàng đầu về cancer, heart attack, strokes, diabetes và bao nhiêu
bệnh nhà giầu như depression, gout... Nếu ăn theo đúng loại metabolic type của
mình (Sympathetic hay ParaSympathetic ) và theo đúng loại máu của mình (A, B,
AB, O, positive, negative...) thì sẽ không có bệnh gì.
Ngoài ra môi trường
sống có những ô nhiễm (pollution) thấy được (rác rến, Asbestos, bụi khói...) và
loại không nhìn thấy (Ozone, Radiation, Radon...). Có những nhà hay văn phòng
xây quá gần cột điện cao thế, làm chất sắt hay metals trong máu chạy bậy bạ gây
ra những thứ bệnh kỳ lạ.
3. Các chất
artificial flavoring rất độc. (Những chất mùi
nhân tạo)
Mình không biết là
các chất đó có phải là thức ăn cho người hay là chất bậy bạ như mấy hãng vô
lương tâm bên Trung Quốc sản xuất.
4. Carbon
Dioxide
làm nước có bọt có thể tạo nên các bong bóng trong cơ thể ta và gây nên vấn đề.
Nếu thiếu kiến thức, nhiều khi các tay hóa học (chemists) vườn pha các chất tẩm
bậy gây ra phản ửng phạt nhau, làm hư hại cơ thể hay tạo nên sạn trong
thận.
5. Coca Cola, Pepsi
Cola...
rất nhiều chất độc mạnh, có thể dùng để lau chùi bình điện đóng corrosion, hay
chất rỉ sét, đóng vôi, đóng nhựa. Chất acid rất tai hại dù lưỡi ta không cảm
nhận được nhưng tiêu thụ trường kỳ rất độc.
6. Chất
phèn để
lọc nước và preservatives để tránh hư thối cũng rất là độc. Đó là những chất
chemical hoá học, không phải là natural như đường trong trái cây, gạo hay đậu
thiên nhiên.
Cơ thể ta không nhận
ra các molecules đó thì không tiêu hoá mà cũng không thải ra ngoài. Rốt cục,
trong người ta toàn là chất độc, chất acid, ký sinh trùng... trục trặc hết
chuyện này đến góc kia, gia tăng tốc độ của việc lão hoá cơ
thể.
7. Nước bên Mỹ phải
lọc từ chất chemical (pesticide,
insecticide...), rác rến (particles, mud...) đến minerals, metals
độc.
Các nước ngoài không
dùng các loại máy reverse osmosis nên có thể còn những chất này. Tuy nhiên, nếu
uống nước purified, reverse osmosis... thì cơ thể ta sẽ thiếu chất minerals
(khoáng chất) và thiếu ăn thức ăn tươi (thiếu vitamins) thì óc không làm việc
điều hoà, làm điện chạy liên tục thì tư tưởng sẽ bị đứt đoạn, thiếu quân bằng,
tứ chi rã rời, bủn rủn, chóng mặt hay có khi nói năng lảm nhảm, không đầu đuôi.
Minerals rất ư quan trọng cho cơ thể ta làm việc chính xác.
Ăn uống thiếu dinh
dưỡng,
tiêu thụ thức ăn giả (margarine hay shortening, transfat, đường hoá học,
artificial flavoring, food coloring...) sẽ làm cho cơ thể bị yếu dần. Lúc ấy,
các con bệnh, vi trùng (bacteria), siêu vi trùng (virus)... sẽ xâm chiếm thân
yếu như các ký sinh trùng (rong rêu, cây tầm gởi...) xâm nhập ăn tươi nuốt sống
cây yếu ớt. Từ từ, chúng tiêu hủy cơ thể chúng ta.
Tốt hơn hết, ta nên
ăn uống kỹ lưõng bằng cách học hỏi qua Internet. Chưa bao giờ việc nghiên cứu dễ
dàng, nhanh chóng và phong phú như thời đại Tin Học (Information Age)
này.
Tránh ăn thức ăn
tiền chế (frozen TV dinners,
các thức ăn của VN hoặc Trung Quốc làm sẵn...) và tránh pizza, hamburgers, thức
nướng cháy bén lửa BBQ (carcinogenic gây ra cancer), uống nước ngọt
(Coke,Pepsi..), thịt chứa chất bảo quản (preservatives) như bacon, ham, luncheon
meats, Spam, hot dogs, Vienna Sausages, lạp xưởng...
Ngoài ra, cháu
xin lưu ý về vụ ăn chay, các thức giả cá, giả giò... làm bằng đậu nành, rong
biển, mì căn... Nhiều món như các bác đã thấy là plastic. Ăn vào không tiêu
nhưng nếu không may mà không thải ra, thì ở lì trong ta, làm tắc tị, nghẹt cứng
đường ruột hay trong ruột dư.
Ngoài ra đậu nành dù
mang tên là lành nhưng có thể rất tai hại cho nhiều người. Đậu nành mimic (giả)
estrogen, một hormone có nhiều trong đàn bà nhưng thân đàn ông cũng có sản xuất
một ít. Nếu ta có quá nhiều estrogen thì sẽ gây ra hormonal imbalance, làm xáo
trộn cơ thể. Một người bình thường có trên 100 loại hormone thì mới function
hoàn hảo.
Quá nhiều loại
hormone này, thiếu hormone kia, sinh ra nhiều bệnh. Đàn bà quá nhiều
testosterone thì mọc râu rậm rạp, giọng nói ồ ồ như vịt
đực.
Đàn ông ăn quá nhiều
đậu nành thường hay có giọng mái, thanh tao như đàn bà và ít râu ria, mặt mày
láng coóng , da mịn màng, đi đứng yểu điệu như con gái. Đây là loại estrogen
supplement các cô "boy" bên Thái Lan (hay Micheal Jackson) uống để thêm nét con
gái.
Nếu anh có máy hiển
vi xem live blood test, thì có thể nhìn thấy các hồng/bạch huyết cầu, đếm từng
tế bào, các parasites (giun sán lải to nhỏ), các chất độc cũng như rác rưởi bơi
lội trong toàn thân ta .
BM_Không biết tác giả
No comments:
Post a Comment