Măng Tre Đóng Hộp Của Trung Quốc
Chúng ta nên cẩn thậnkhi ăn măng tre đóng hộp của Trung Quốc :
dưới đây là phương cách sản xuất của họ
Đâylà bó đũa tre hàng ngày ta vẫn dùng để ăn cơm
Chúng lấy kéo cắt ra thành từng đoạn
Cho vào một cái nồi nhỏ, đũa mớicắt được ngâm nước, nêm vào ít muối
Một ít gia vị của Trung quốc
Thêm vào hai loại hóa chất
Trộn lên cho đều
Cho tất cả vào một cái lọ
Cất đi
24 giờ sau đó …
Đũa tre đã mềm biến thànhmăng… (nhờ hóa chất)
Lấy ra… cho vào nấu cách nào tuỳ thích
Và ... đây là Món Măng Tre sản xuất bởi Trung Quốc mà Qúy Vị ưa chuộng .
Giá Đỗ Nhiễm Độc
Tháng 4/2011, cảnh sát ở thành phố ThẩmDương đã thu giữ 40 tấn giá đỗ nhiễmđộc. Loại giá này được xử lý vớihóa chất gây ung thư là sodium nitrite, ure cũng như thuốckháng sinh, kích thích tố thực vật gọi là6-benzyladenine. Các hóa chất được dùng để giálớn nhanh hơn và trông bóng hơn. 12 người bị bắttrong vụ việc này.
Việc thêm các chấtđộc hại như sodium nitrite vào giá đỗ có thểkhiến loại thựcphẩm này mập hơn và trông ngon lành hơn.
Đậu Đũa Thấm Đẫm ThuốcTrừ Sâu
Hơn 3,5 tấn đậu đũa thấmđẫm loại thuốc trừ sâu bị cấm làisocarbophos đã bị nhà chức trách Trung Quốc tiêu hủysau khi phát hiện nó đang được bán tại thànhphố Vũ Hán hồi tháng 3/2010. Số đậu đũanày được chuyển từ thành phố Sanya tới.Có nhiều cáo buộc rằng vụ việc bị ỉmđi sau khi cơ quan nông nghiệp Sanya nói nhà chức trách VũHán 'khinh suất" khi công bố vụ việc.
Sữa Nhiễm Độc Từ Các Phế LiệuDa
Tháng 2/2011, một bê bối sữa nhiễmđộc mới ở Trung Quốc lại nổ ra. Lầnnày, chất protein thủy phân da - một hóa chất công nghiệptương tự melamine được bỏ vào sữadường như để tăng độ protein trong sữa- tăng giá trị của sữa. Vấn đề nàyđã bị phát hiện từ đầu tháng 3/2009. Trung Quốctrong tháng 4 tuyên bố đóng cửa gần 1/2 các hãng sảnxuất sữa nhằm thanh lọc ngành này.
Bánh Bao "Nhôm"
Sau khi có các tin rằng hầu hết gạo củaTrung Quốc nhiễm kim loại nặng, nhà chức trách ytế ở Thâm Quyến, nam Trung Quốc đã kiểm tra696 mẫu thực phẩm được làm từ bột,gồm cả bánh bao và bánh hấp. Gần 1/3 tươngđương 28 mẫu bị phát hiện có hàm lượngnhôm vượt quá tiêu chuẩn. Sự nhiễm độcnày bị cho là dùng quá mức bột nổi chứa kim loại.
Thịt Lợn (Heo) Phát Sáng
Tháng trước, một loạt tin bài và ảnhcho thấy thịt lợn Trung Quốc phát ra ánh xanh kỳquái khi tắt điện bếp. Những người dùnginternet gọi đó là thịt lợn "avatar" và vẫncòn nghi ngờ dù cơ quan giám sát y tế Thượng Hảiđã trấn an rằng thịt lợn bị nhiễm khuẩnlân tinh và vẫn an toàn sử dụng khi được nấuchín.
Thịt Lợn (Heo) Nhiễm Clenbuterol
Trung Quốc đã tiến hành một cuộcchiến trường kỳ với việc sử dụngsteroid clenbuterol trong nuôi lợn. Được biết tớivới tên gọi "bột thịt nạc", ngườiăn phải loại thịt nhiễm độc này sẽbị chóng mặt, đánh trống ngực, tiêu chảy vàra mồ hồi ào ạt. Theo trang web của cơ quan antoàn thực phẩm Thượng Hải, từ năm 1998tới 2007, có 18 đợt ngộ độc clenbuterol liênquan tới thực phẩm.
Clenbuterol giúp tăng việc đốt cháy mỡvà phát triển cơ, có thể uống để giảmcân hoặc như một chất doping trong giới vậnđộng viên. Tuy nhiên, nếu quá liều có thể gây bệnh,thậm chí tử vong. Chất này thường lưu lạinhiều ở các nội tạng như gan, phổi.
Hộp Đựng Thức Ăn NhiễmĐộc
Tháng 4/2010, hơn 7 triệu hộp đựngthức ăn dùng một lần rồi bỏ đãđược thu giữ ở Giang Tây. Dù bị cấm từnăm 1999, hộp xốp kiểu này vẫn đượcsử dụng rộng rãi ở Trung Quốc. Đượcbiết, khi hâm thức ăn, chất độc trong hộpxốp sẽ được giải phóng. Hóa chất độctrong hộp xốp có thể gây hại cho gan, thận vàcơ quan sinh sản.
Gạo Cadmium
Các nghiên cứu công bố hồi tháng 2 cho thấy,10% số gạo bán ở Trung Quốc bị nhiễm kim loạinặng, gồm cả cadmium. Dữ liệu do trườngđại học nông nghiệp Nam Kinh tập hợp cho thấy,vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng ởcác tỉnh phía nam, nơi 60% mẫu thử bị nhiễmkim loại nặng, cao gấp 5 lần giới hạn chophép.
Please sharethis information to your friends.
Thank You
No comments:
Post a Comment